Giỏ hàng

Hướng dẫn sử dụng trang sức

1. Lưu ý chung khi sử dụng trang sức vàng/bạc
- Không nên đeo đồ trang sức khi bạn giặt tẩy quần áo và cọ rửa đồ đạc trong nhà, nấu ăn hoặc chơi thể thao. Và nên nhớ rằng trang sức có thể bị hư hại rất khó xử lí khi chúng tiếp xúc với axeton, cồn và các chất tẩy rửa mạnh khác.
- Không nên để vàng tiếp xúc với thủy ngân, thuốc uốn tóc, nhuộm tóc, dầu mỡ và một số loại mỹ phẩm vì các chất này sẽ làm cho vàng bị ngả màu.
- Những trang sức có hàm lượng nguyên chất cao, đặc biệt là vàng ta và bạc, thường có đặc tính rất mềm và dẻo.  Vì thế khi bạn làm việc nhà, chơi thể thao hay làm các việc chân tay khác để tránh làm xước hoặc móp chúng ta nên tháo ra, không nên đeo đồ trang sức suốt 24 giờ mỗi ngày hay trong suốt cả tuần làm việc.
- Bảo dưỡng sản phẩm định kỳ ít nhất mỗi năm một lần (kiểm tra ổ chấu, các chi tiết đính hạt, độ mòn của dây xâu chuỗi, móc khoá ,..)  để đảm bảo sản phẩm luôn sáng đẹp và hoàn hảo như mới. Nếu bạn không có thời gian, hãy mang tới DKJ, chúng tôi sẽ giúp bạn!

2. Trang sức vàng
- Để vàng luôn sáng đẹp, mỗi tuần nên dùng bàn chải đánh răng loại mềm nhúng vào xà phòng hoặc kem đánh răng chải rửa trong và ngoài để tẩy đi bụi bẩn và mồ hôi bám vào. Khi trang sức bị ướt thì không nên để tự khô mà phải dùng vải thun cotton hoặc giấy mềm lau khô.
 


3. Trang sức vàng gắn ngọc trai, hổ phách
Ngoài các lưu ý chung khi sử dụng trang sức vàng, bạn cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng trang sức gắn ngọc trai, hổ phách:
- Do ngọc trai, hổ phách là khoáng vật có nguồn gốc hữu cơ nên khi sử dụng bạn nên tránh không để tiếp xúc với các loại nước hoa, sữa dưỡng da, nước lau sơn móng tay, các loại keo xịt tóc, chanh, giấm, … và các loại chất tẩy hoặc hóa chất dễ bay hơi khác. Vì nếu tiếp xúc với các chất này viên ngọc trai, hổ phách sẽ bị mất độ bóng và bị bào mòn dần.
- Tốt nhất trong thời gian sử dụng, bạn nên ngâm rửa bằng nước ấm (không nên dùng bàn chải) sau đó lau nhẹ bằng vải mềm cotton thì viên ngọc trai, hổ phách sẽ bóng đẹp tự nhiên.
 


 


 

- Nên lưu giữ ngọc trai, hổ phách ở nơi có nhiệt độ và ánh sáng phù hợp, tốt nhất nên giữ trong hộp đựng cứng cáp để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đèn hoặc vật dụng điện có phát nhiệt, kể cả khi dùng máy sấy tóc hay tắm hơi, sauna. Đồng thời cũng không để chung với các loại trang sức khác do ngọc trai và hổ phách có độ cứng thấp hơn các loại đá quý khác nên dễ bị xước khi để chung.

4. Trang sức vàng gắn đá quý/bán quý
- Bên cạnh các lưu ý chung khi sử dụng trang sức vàng, bạn cần ghi nhớ một số điều sau khi sử dụng trang sức gắn các loại đá quý/bán quý như: Kim cương, Ruby,  Sapphire, Emerald, Spinell, Tourmaline, Garnet, Peridot, Amethyst, Citrine, Topaz…
- Khi sử dụng không nên để trang sức đá quý, đá bán quý va chạm vào các vật cứng khác để tránh bị xước hay có tì vết sẽ khiến viên đá không còn đẹp và giảm đi giá trị.
- Khi bảo quản trong hộp đựng trang sức, bạn nên để các trang sức ở các ngăn khác nhau để tránh đá quý có độ cứng cao hơn làm xước đá quý có độ cứng thấp hơn.
 

 


 

- Để làm sạch, bạn có thể ngâm trong nước ấm pha với nước rửa chén đĩa khoảng 30 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi dùng vải mềm lau khô.
- Đối với các đá có độ trong, được mài giác với nhiều mặt cắt thì nên thường xuyên dùng bông mềm lau sạch bụi bẩn phía mặt sau viên đá, giúp viên đá luôn sạch và bắt sáng nhất.
- Để tăng độ sáng bóng cho các loại đá quý và bán quý, bạn có thể lau bằng dầu không màu hoặc sáp ong.
- Tuyệt đối tránh đánh rơi trang sức đá, vì ngay cả những đá có độ cứng cao thì vẫn rất dễ vỡ, sứt mẻ khi bị đánh rơi 

5. Trang sức bạc
- Trang sức bạc đeo lâu ngày có thể bị mờ đi. Bạc bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí, ánh sáng mạnh  và các hóa chất như keo xịt tóc, nước hoa, thuốc tẩy, nước biển,.....
- Để món trang sức bạc luôn sáng đẹp, bạn có thể dùng dùng các cách sau:
Cách 1: Ngâm và rửa nhẹ nhàng trong nước tẩy rửa nhẹ (nước tẩy rửa chén đĩa, ly tách) pha với nước ấm. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và dùng khăn mềm lau khô thật kỹ.
Cách 2: Thoa kem đánh răng vào trang sức rồi dùng bàn chải mềm chải sạch trong nước cho đến khi sáng bóng như mới, rồi lau sạch. Hãy chú ý chải thật nhẹ nhàng cẩn thận để tránh cho trang sức không bị những vết xước mờ nhỏ.
Cách 3: Lấy quả chanh sau khi đã vắt nước, cùng với một chút muối, thêm chút nước rồi thả đồ trang sức vào đun sôi cho đến khi sạch bẩn. Để trang sức được bóng hơn, bạn kiếm một miếng vải nhung sạch và mịn, rồi đánh dây bạc qua lại nhiều lần cho đến khi sáng bóng.
- Tuyệt đối không sử dụng nước tẩy rửa có tính chất tẩy mạnh.
- Để đảm bảo và duy trì vẻ đẹp của trang sức bạc, nên cất giữ cẩn thận trong hộp đựng và khi đeo tránh va chạm hoặc sử dụng bất kì dụng cụ nào tác động trực tiếp đến món trang sức.

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top
0989323536