Giỏ hàng

Chọn sản phẩm theo phong thủy

Trang sức phong thuỷ không chỉ tôn vinh vẻ đẹp, thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách thời trang của bạn mà còn ẩn chứa những ý nghĩa rất riêng cho từng cung mệnh của con người. Vì vậy, nếu biết chọn những sản phẩm có màu sắc phù hợp với từng cung mệnh sẽ đem lại rất nhiều sức khỏe, may mắn thu hút tài lộc, vượng khí cho người sở hữu…. Theo phương Đông, Ngũ hành chính là một trong những cách phổ biến nhất để làm căn cứ lựa chọn sản phẩm phong thuỷ phù hợp với người đeo. Nếu bạn đang phân vân chưa biết cách chọn thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
 

1. Ngũ hành và nguyên lý Ngũ hành


 

Theo thuyết Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố:
- Kim (kim loại): màu sắc đặc trưng gồm gam màu sáng, trắng và sắc ánh kim
- Mộc (cây cỏ): màu sắc đặc trưng gồm màu xanh, màu lục của cỏ cây
- Thuỷ (nước): màu sắc đặc trưng gồm màu xanh biển sẫm, màu đen của nước
- Hoả (lửa): màu sắc đặc trưng gồm màu đỏ, hồng, tím tượng trưng lửa
- Thổ (đất): màu sắc đặc trưng gồm màu nâu, vàng, cam tượng trưng cho đất
Năm nguyên tố cơ bản này không ngừng vận động và có mối quan hệ tương sinh,  tương khắc lẫn nhau.
- Tương sinh: Chỉ sự sinh sôi phát triển, đặc biệt như quan hệ mẹ con, là quan hệ thuận, may mắn và suôn sẻ. Mộc sinh Hoả (cây tiếp thêm năng lượng để lửa cháy), Hoả sinh Thổ (khi đốt mọi vật dưới ngọn lửa sẽ hoá tro, bụi, đất, cát), Thổ sinh Kim (lòng đất sinh ra kim loại), Kim sinh Thuỷ (kim loại tan chảy hoá thành dạng lỏng/nước), Thuỷ sinh Mộc (Nước nuôi cây tươi tốt)
- Tương khắc: Chỉ sự khống chế, là quan hệ khắc làm suy giảm lẫn nhau. Kim khắc Mộc (kim loại đốn được cây cỏ), Mộc khắc Thổ (cây hút hết chất dinh dưỡng của đất), Thổ khắc Thuỷ (đất chặn nước, có thể ngăn sông, lấp biển), Thuỷ khắc Hoả (nước dập tắt lửa), Hoả khắc Kim (lửa nung chảy kim loại).
 

2. Tra mệnh theo thuyết ngũ hành

Theo thuật Ngũ hành, mỗi người sẽ thuộc một trong năm bản mệnh Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Mỗi người sinh ra vào những năm khác nhau sẽ ứng với một hành khác nhau. Muốn chọn được trang sức phong thủy hợp tuổi bạn cần biết được mình thuộc cung mệnh nào, tương ứng với nguyên tố nào trong ngũ hành.


3. Cách chọn sản phẩm theo phong thủy
Sau khi biết mình thuộc nguyên tố Ngũ hành nào bạn có thể biết được màu đá nên theo nguyên tố nào để tương sinh, tương hợp và tránh màu trang sức tương khắc với mệnh của mình.
 

  • Tư vấn chọn sản phẩm cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim là tuýp người mạnh mẽ và lôi cuốn. Họ có thể mang đến cho mình sự ấm áp và dịu dàng với màu của đất mẹ, là màu đá nâu đất, mắt hổ, màu vàng sậm của đá citrine, ngọc trai vàng, đá mắt hổ, hổ phách…thuộc hành Thổ vì theo thuyết ngũ hành thì “Thổ sinh Kim”- những gam màu của Thổ sẽ bổ sung năng lượng và tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh Kim.
Ngoài ra, màu sắc thuộc hành Kim như màu đá bạc, trắng, vàng tươi của kim cương, ngọc trai trắng, thạch anh trắng,…tương hợp với người mệnh Kim. Thêm một sự lựa chọn nữa cho người mệnh Kim đó là màu sắc thuộc hành Mộc vì Kim chế ngự Mộc nên nếu đeo trang sức thuộc mệnh Mộc như đá xanh lá cây như emerald, peridot, ngọc cẩm thạch… thì màu này cũng không gây bất lợi cho người mệnh Kim.
Nếu bạn thuộc mạng Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như đá màu đỏ, hồng hay tím của ruby, garnet, amethyst…vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.


 

  • Tư vấn chọn trang sức cho người mệnh Mộc:
Người mệnh Mộc tư duy logic, đầu óc nhạy bén và có những quyết định nhanh chóng, dứt khoát. Đây vừa là ưu cũng là nhược điểm của người mệnh Mộc. Những quyết định nhanh chóng thường xảy ra những sự cố, hậu quả không lường trước. Vì thế, để khắc phục người mệnh Mộc cần sống chậm lại và yên tĩnh hơn, tương tự như  đặc tính của hành Thuỷ (Thuỷ sinh Mộc). Bởi vậy, đá màu đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển như sapphire, topaz, aquamarine…thuộc hành Thuỷ sẽ giúp người mệnh Mộc có được cuộc sống cân bằng và hạnh phúc.
Ngoài ra, màu sắc thuộc hành Mộc như màu đá xanh lá cây của emerald, peridot, ngọc cẩm thạch… tương hợp với người mệnh Mộc.
Bên cạnh đó, người mệnh Mộc có thể chọn trang sức màu sắc thuộc hành Thổ vì Mộc chế ngự Thổ nên nếu đeo trang sức thuộc mệnh Thổ như đá nâu đất, mắt hổ, màu vàng sậm của đá citrine, ngọc trai vàng, đá mắt hổ, hổ phách…thì màu này cũng mang đặc tính bình hoà cho người mệnh Mộc.
Người mệnh Mộc tốt nhất nên tránh những màu như đá trắng, bạc, ghi của kim cương, ngọc trai trắng…vì những màu này ứng với hành Kim, mà Kim thì khắc Mộc.
 

  • Tư vấn chọn trang sức cho người mệnh Thủy:
Vì mang trong người mệnh Thủy, nên mọi hành động, cách ứng xử của người mệnh Thuỷ đều cẩn thận, khôn khéo, uyển chuyển như dòng nước. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người mệnh Thuỷ cần cứng rắn và mạnh mẽ hơn nhờ nguyên tố hành Kim mang màu sắc đặc trưng của đá trắng, bạc, ghi, ví dụ kim cương, ngọc trai trắng để đem lại thành công và may mắn.
Thêm vào đó, người mệnh Thuỷ có thể chọn trang sức mang hành Thuỷ như đá màu đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển như sapphire, topaz, aquamarine… nhờ yếu tố tương hợp.
Ngoài ra, những đá màu đỏ, hồng hay tím của ruby, garnet, amethyst…thuộc hành Hoả cũng là một trong những lựa chọn không tồi vì Thuỷ chế ngự Hoả chứ Hoả không thể chế ngự Thuỷ.
Do Thổ khắc Thuỷ nên người mệnh Thuỷ tránh đeo trang sức mang màu nâu đất, mắt hổ, màu vàng sậm của đá citrine, ngọc trai vàng, đá mắt hổ, hổ phách… thuộc thành Thổ.
 


 

  • Tư vấn chọn trang sức cho người mệnh Hỏa:
Người mệnh Hoả mang tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường trong mọi lĩnh vực, đồng thời cũng nóng nảy, đặt cái tôi của mình lên trên hết và rất ít khi nghe ý kiến của người khác. Chính vì thế, khi làm việc, người mệnh Hoả cần giảm bớt cái tôi cần dùng đặc điểm lý trí sáng suốt thuộc hành Mộc để đưa ra quyết định. Màu sắc đá thuộc hành Mộc như màu đá xanh lá cây của emerald, peridot, ngọc cẩm thạch… tương sinh với người mệnh Hoả.
Bên cạnh đó, trang sức mang màu sắc đá đỏ, hồng, tím đại diện thuộc hành Hỏa như đá ruby, garnet, amethyst…cũng là màu sắc tương hợp với người mệnh Hoả.
Trang sức thuộc hành Kim mang màu sắc đặc trưng của đá trắng, bạc, ghi, ví dụ kim cương, ngọc trai trắng cũng là lựa chọn không tồi vì mang tính bình hoà với người mệnh Hoả.
Người mệnh Hoả nên tránh trang sức thuộc hành Thuỷ với đá màu đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển như sapphire, topaz, aquamarine…  doThủy tương khắc với Hỏa.
 

 

  • Tư vấn chọn trang sức cho người mệnh Thổ:
Đặc điểm người mệnh Thổ là đáng tin cậy, trung thành, biết thông cảm và quan tâm đến mọi người. Khi xử lý công việc hay gặp những khó khăn, sự cẩn thận, bình tĩnh đến ngạc nhiên là điểm mạnh của người mệnh Thổ. Tuy nhiên, vì sự cẩn thận trong mọi hành động, suy nghĩ nên sự quyết đoán là điều mà những người mệnh Thổ thiếu. Vậy nên, người mệnh Thổ cần thêm sự quyết đoán, mạnh mẽ từ hành Hoả với những màu sắc đá đỏ, hồng, tím của đá ruby, garnet, amethyst…
Những đá trang sức màu vàng như đá nâu đất, mắt hổ, màu vàng sậm của đá citrine, ngọc trai vàng, đá mắt hổ, hổ phách… thuộc hành Thổ tương hợp với mệnh Thổ cũng là một trong những lựa chọn tốt.
Trang sức mang hành Thuỷ với màu sắc như đá màu đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển của sapphire, topaz, aquamarine…  mang tính bị chế ngự bởi người mệnh Thổ cũng là một lựa chọn không tồi.
Tương khắc với người mệnh Thổ là trang sức thuộc hành Mộc như đá màu xanh lá cây của emerald, peridot, ngọc cẩm thạch…nên tránh đeo.
 
 

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top
0989323536